The Crisis

ถ้าใครยังคงเชิดชู พวกเสื้อเเดง นปก หรือ นปช อยู่ …คนๆนั้นสมควรย้ายไปอยู่ประเทศเขมร
 
มันไม่ใช่เป็นเพราะเหตุที่ว่า ผมเอนเอียงเข้าข้าง PAD หรือ พันธมิตร ประชาชน เพื่อประชาธิปไตย ถึงผมจะอยู่ตรงกลาง ผมก็คงเชิดชู เเละ ให้อภัยพวกมันไม่ได้
 
ฝรั่งคนหนึ่ง ถามผมว่า กลุ่มคนเสื้อเเดงเหล่านั้น มีใครบ้าง ผมตอบไปว่า….
 
‘Red shirt group consist of poor people who got brainwashed ,Politician and Business man who got advantage from the ex-priminister Thugsin Shinawat,and who got hiring to destroy country"
 
"กลุ่มคนเสื้อเเดงประกอบด้วย คนจนบางคนที่ถูกล้างสมอง นักการเมือง นักธุรกิจที่ได้รับผลประโยชน์จากอดีตนายกฯ ทักษิณ เเละ คนที่ถูกจ้างมาเพื่อทำลายประเทศชาติ"
 
พันธมิตรเคยถูกกล่าวหาว่า ประพฤติตนเยี่ยงโจร เคยปิดสนามบิน เเต่ผมขอถามหน่อย พันธมิตรเคยรุมกระทืบใครอย่างป่าเถื่อน เเถม ขโมยของในรถของ นายกฯ หรือไม่? พันธมิตรเคยเข้าไปเผาทำลายชุมชนต่างๆหรือศาสนสถาน เช่นที่ นางเลิ้ง สาธร หรือ มัสยิด บ้านครัว หรือไม่? พันธมิตร เคย เอาชีวิตคนจำนวนมากมาล้อเล่นด้วยการขู่ที่จะเผาทำลายรถขนเเก๊ส เพื่อที่จะให้เเก๊สระเบิดคร่าชีวิตผู้คนหรือไม่?พันธมิตรเคยเอาเมล์ รถเเท๊กซี่ มาปิดขวางการจราจร ทำให้การจราจรในเมืองเป็นอัมพาตหรือไม่?พันธมิตรเคยบุกไปถล่มห้องประชุมระดับนานาชาติหรือไม่?
 
พันธมิตรไม่เคยทำอย่างนั้น พันธมิตรอาจจะเคยปะทะกับกลุ่มเสื้อเเดง เเต่ พันธมิตรไม่เคยทำร้ายประเทศของตัวเองขนาดนั้น
 
ขนาดคนที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด ยังทนพฤติกรรมต่ำสัตว์เเบบที่เสื้อเเดงทำไม่ไหว คิดเอาก็เเล้วกัน พี่สาวคนหนึ่งที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดบอกกับผมว่า อย่างน้อย พันธมิตรยังมีจุดยืน เขารู้ว่า เขากำลังสู้เพื่ออะไร เเต่เสื้อเเดงนี่สิ ไม่ใช่ …เพราะสาเหตุมันไม่เพียงพอต่อการทำลายบ้านเมือง เพียงเพื่อจะให้ใครบางคนออกไป เเละ ใครบางคนกลับมา
 
หรือ ถ้าจะพูดกันในอีกนัยยะหนึ่ง ก็อาจจะบอกได้ว่า เสื้อเเดงมีจุดยืนเหมือนกัน เเละ มันก็คือ ผลประโยชน์ เม็ดเงินที่จะถูกหว่านโปรย หลังจากที่ใครคนนั้นกลับมาเอาเงิน 7หมื่นล้าน ที่ถูกอายัติเอาไว้
 
ทั้งคนที่ถูกจ้างมา คนที่ได้รับผลประโยชน์ เเละ คนที่หลงเชื่อ…….ไม่สมควรที่จะได้รับการให้อภัยเเม้เเต่น้อย มึง…ย้ายไปอยู่เขมรซะ..
Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

13 Responses to The Crisis

 1. P says:

  เมื่อไหร่ความขัดแย้งทางความคิดจะจบลงสักทีเมื่อไหร่ที่ประชาชนคนไทยด้วยกันจะหันกลับมารักและสามัคคีกันอีก…….ใครๆๆก็บอกว่าทำเพื่อในหลวงแล้วสิ่งที่ทำคือการประท้วงเหรอที่ทำให้กับพ่อหลวงของเราที่ทำคือความรุนแรงที่มอบให้ประชาชนคนไทยด้วยกันหรือ?ถ้าหากคนไทยไม่รักกันแล้วจะให้ชนชาติใดมารักเรา…ยิ่งบ้านเมืองมีความแตกแยกทางความคิดคนไทยควรจะรักสมาคคีกันเข้าไวเพื่อให้นานาประเทศรู้ว่าคนไทยถึงจะแตกแยกทางความคิดแต่ก็รักและสามคคีกันเพื่อพ่อหลวงของเราพ่อหลวงของเราทรงเหนื่อยมามากแล้วแล้วคนไทยจะไม่ทำอะไรเพื่อพ่อหลวงของเรากันหน่อยเหรอจะอยู่ประเทศไหนทวีปใดก็คือคนไทยเหมือนกันจะสีเหลืองสีแดงสีน้ำเงินก็ไทยเหมือนกันแล้วจะทะเลาะกันไปทำไมค่ะ?………

 2. pongpat says:

  ผมอยากให้มองในการกระทำมากกว่า …ผมเชื่อในกระบวนการ เเละ วิธีคิดเเบบ พันธมิตร โดยที่ไม่ได้มีจิตมุ่งทำลายใครทั้งนั้น เเละ เเน่นอน!!ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ผมไม่ได้หวังที่จะเห็นความเเตกเเยก…เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราควรที่จะมองย้อนไปถึงสมัยที่ อดีตนายกฯทักษิณ รวมไปถึงกลุ่มลูกหาบทั้งกลุ่มปกครองประเทศ…ผมเห็นภาพประเทศกำลังโดนเเยกธาตุออกไปทีละชิ้นๆ ผมเห็นใครบางคนกำลังอยากจะปราบดาภิเษก ผมเห็นพ่อหลวงกำลังเป็นทุกข์ เเละ ผมเชื่อว่า ถ้าเราปล่อยมันไว้เเบบนี้เเล้ว คนรุ่นลูก (หรือ เเม้เเต่เราเองในยามเเก่) ต้องตกอยู่ในที่นั่งลำบากเเน่ๆสำหรับ Blog นี้…ผมอยากจะสื่อว่า …กลุ่มเสื้อเเดง ไม่ได้คิดเหมือนกับที่คนไทยปรกติๆคิด…มันคือ คนขายชาติ เเละ กล้าที่จะทรยศเเผ่นดินพ่อเเม่ของมัน เพื่อเงิน…เท่านั้นเอง

 3. P says:

  Okค่ะยอมรับการแสดงความคิดของเฮียอ้น….แต่ไม่ขอยอมรับวิธีของพันธมิตรได้ไหมค่ะ……ไมได้ไม่ชอบแต่ไม่ชอบวิธีการของเขามากกว่า….แล้วก็ไมได้ชอบวิธีการของนปช…แต่แพรอยากให้ทุกคนลงสู่สนามประชาธิไตยไม่ใช่สนามของประท้วงเสียมากกว่า…….ขอเป็น1เสียงที่ไม่ชอบแนวคิดของทั้งพันธมิตรและนปชที่เขาออกมาชุมนุม..แพรอยากเป็น1เสียงที่เป็นพลังเงียบต่อต้านม็อบและความรุนแรงจากการสลายม็อบค่ะ…..

 4. pongpat says:

  ตรงนี้ ต้องยอมรับว่า พธม ลงท้ายไม่ค่อยสวยในกรณีปิดสนามบินสุวรรณภูมิ …..เเต่ นปช ทำได้เเย่กว่ามากๆ สำหรับในเรื่องของความรุนเเรง เเน่นอน ไม่มีใครชอบ ประเทศเราเคยอยู่เเบบถ้อยที ถ้อยอาศัยมาเป็นเวลานาน ถ้าจะนับถอยหลังกลับไป ล่าสุดก่อนที่จะเกิดม๊อบ พธม -นปช ก็คงจะเป็นเมื่อ 16 ปีก่อน ในช่วงพฤษภาทมิฬ เเต่มันก็จบลงในระยะเวลาไม่กี่เดือน เเละ ไม่ยืดเยื้อ ต้นเหตุมาจากรัฐประหาร เเละ จบลงที่การล้อมปราบระยะเวลาทั้งหมดกินเวลาไม่นานนัก เเต่ทำไม ครั้งนี้มันนานนัก น้องเเพรสงสัย มั๊ย? คำตอบที่นักสังเกตุการณ์ไร้ปริญญาเเบบพี่วิเคราะห์ออกมาได้ก็คือ เป็นเพราะ เทคโนโลยี่สื่อสาร เเละ สื่อในมือของเเต่ละฝ่าย….ต่างฝ่ายต่างมีเครื่อมือใช้สำหรับปลุกระดม เเละ นัดหมาย ไม่ใช่เเค่มีมือถือ ระบบ 800-900 เหมือนสมัย พฤษภาทมิฬ …เเต่ตอนนี้ เรามีอิเตอรเน็ต เรามีมือถือที่สามารถถ่ายคลิปสั้นๆรวมไปถึง กล้องวิดิโอที่ upload ไฟลล์ลงในคอม เเละ สามารถนำมันไปเป็นหลักฐานให้บรรดาผู้เสพสื่อเห็นภาพความเลว บัดสีของฝ่ายตรงข้าม เเละ เกิดอาการปักใจเชื่อ จนเป็นที่มาของความรุนเเรงในความคิดที่จะกวาดล้างคนบางชนิดออกจากสังคม เเละ ก็สามาถสร้างอุปทานหมู่ได้ เช่นกันดังนั้น อย่าเเปลกใจเลยว่า ทำไมถึงเกิดความปักใจเชื่อเเบบฝังหัวของเเต่ละกลุ่ม เเละ ก่อให้เกิดสงครามประชาชนครั้งนี้

 5. จันทร์กระจ่างฟ้า says:

  คนปิดสนามบิน ไม่ใช่พันธมิตรนะเฮีย แต่คนสั่งปิดน่ะ ผู้ว่าการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ(พี่เมียวีระ มุกสิกะพงษ์ … ผู้ที่เคยโดนคดีหมิ่นเบื้องสูงมาแล้วเหมือนกัน) โดยไม่เข้ากรรมการบอร์ดด้วย เป็นการกระทำโดยพลการ

 6. P says:

  โอเคค๊า……..แพรอยากจะมีเวลามาเถียงกัยเฮียอ้นเรื่องการเมืองแต่ตอนนี้แพรมีเรื่องสำคัญกว่าการเมืองคือแพรต้องไปดูพ่อที่นอนป่วยอยู่ที่ICUทุกวันเลยมันน่าหนักใจกว่าม็อบทั้งสองสีนี่อีกค่ะและยังไม่รู้ว่าเมื่อไรห่จะได้ออกมาจากICUแล้วไปรถที่มันชนแล้วหนีตำรวจก็ยังตามจากทะเบียนรถไม่ได้นี่ต่างหากที่แพรต้องหนักใจกว่าม็อบอิอิอิอิแต่จะว่าไปแล้วเถียงกับเฮียแล้วก็มีความสนุกดีค่ะมาเขียนเรื่องการเมืองบ่อยๆๆนะค่ะคิคิคิ

 7. rung says:

  แฮ่ม.. แจ่มร่ะงานนี้… อ่านมาหมดแระ ทั้งพลังเงียบ ทั้งเจ้าของบล๊อก คราวนี้ถึงตาเสื้อเหลืองมาแจม.. อุ๊ว!! ไม่กลัวเลย เต็มปากค่ะ เสื้อเหลือง !! ไม่ได้รักความรุนแรง ไม่ได้อคติกับคนที่เรียกได้ว่าเขาไม่มีเงินใช้(จน) ไม่ได้มองหยามเหยียด แต่คราวนี้พวกมันทำเกินไป เห็นได้ชัดว่า คราวนี้พันธมิตรไม่ได้ออกมาต่อกร หรือออกมาทำอะไร เพราะเรารู้ว่าจุดยืนของเราคืออะไร และเราไม่มีอาวุธ และไม่มีความเหี้ยมถ่อย พอที่จะมาต่อกรกับกลุ่มโจรปล้นชาติเยี่ยงกลุ่มเสื้อแดงพวกนี้ เป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะปราบปราม หรือปล่อยให้มันทำลายข้าวของประเทศชาติไปเป็นร้อยล้าน รถเมล์กี่คัน มันแค่ยึดที่ใหน มันเผา!! มันเอาชีวิตคนไม่เกี่ยวข้องเป็นพันๆคนมาเป็นเชลยต่อรองของพวกมัน ไม่ค่อยปลื้มรัฐบาลมากนัก แต่ก็ยังดี อย่างน้อยมาช้าดีกว่าไม่มา แต่อย่างน้อยวันนี้ สังคมไทยพิสูจย์แล้วว่าคนส่วนใหญ่ไม่เอาเสื้อแดง คนส่วนใหญ่รังเกียจ ขยะแขยง และไม่อยากให้พวกมันมาอยู่ใกล้ๆ มีคนบอกว่ารักกันไว้เถิด สามัคคีกันนะ พ่อของพวกเราจะได้ไม่ทุกข์ใจ แต่มองอีกแง่ นั่งดูมันหมิ่นมันว่าพ่อเราทุกวัน ทนไม่ได้ว่ะ กระเหี้ยนกระหือรืออยากจะเป็นใหญ่ ไขว่คว้าหาอำนาจที่คนเยี่ยงมันไม่คู่ควร … นับถอยหลัง รอวันดับเถอะไอ้เหลี่ยม

 8. pongpat says:

  ก็เสียใจกับเรื่องที่เกดขึ้นด้วยนะจ๊ะ น้องเเพร ขอให้คุณพ่อหายเร็วๆนะ ..เเล้วก็รีๆกลับมาเถียงกันใหม่ พี่ชอบเถียงกับสาวๆ ค่ะ (คริๆๆๆๆ)ก็ เป็นอันว่า เข้าใจกันเป็นอันดีทุกๆคน….ว่าเเต่…หมาตัวไหน ยิง สนธิ?

 9. Jamesssssss says:

  ฮ้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จะไปมีไคร๊ๆๆๆๆๆๆจะใคร๊ๆๆๆๆๆๆ ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวฉลาดล้ำลึก …. ของเค้าดีไม่ยักกะตาย ฮ้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 10. P says:

  อ่ะนะเฮียอ้นเก้บอาการเถียงกับสาวๆๆไว้บ้างก้อดีค่ะอย่าให้เขารู้สิว่าเฮียชอบเถียงกับสาวๆๆว่าแต่ตอนนี้ร้านเฮียเป้นไงขายดีบ่กิจการซบเซาไหมค่ะหรือว่าชายดิบขายดีจนไม่มีที่เก็บตังค์แบ่งๆๆน้องเก้บมั่งก็ดีน้าจะไดเช่วยใช้อิอิอิอิอิอิขอบคุณค่ะว่าแต่สงสัยเหมือนกกันใครจ้างฆ่าสนธิ?ใครรู้บอกต่กทีค๊า…….

 11. pongpat says:

  ตะก่อนนะ สมัยหนุ่มๆเนี่ย พี่เถียงกะสาวๆเป็นประจำ เถียงไป เถียงมา ตอนหลังก็เลยได้กัน(หมายถึง กลายเป็นเเฟนกัน)เเต่มา ณ บัดนี้ หาคนมาหลงกลไม่ได้เเล้ว เพราะเริ่มเเก่กิจการยังพอไปได้ ทั้งๆที่คนว่างงานเพียบบบบ อย่างว่า ถึงตกงานก็ต้องกินอะนะปล. พี่เจมส์ ขอเเจม (หนอย กว่าจะโผล่มาได้) v v v

 12. star says:

  How long and how far will we get a real " DEMOCRACY" ? In the next 100 years? Well, I am a little bit tired to fight for that , lol. For Sonthi \’ case , I still do believe that they wanted to give him a warning and a lesson! Have a look at the way they shot! Most of the bullets were ont on his side! That means , they didn\’t intend to kill him! What all of you think?

 13. pongpat says:

  its look just like what you said,you know what funny? i saw a พระเครื่อง magazine which interviwed him and the headlind is \’สนธิ ห้อยอะไร ทำไม เหนียวอย่างงี้\’ (ha ha) 100 year for real democracy wouldn\’t be a day dreaming lol..as long as ,we don\’t even understand what is real democracy.Thailand is a wonderland ,its different…the way ,thai people live is look more like \’no law\’ eventhough ,we\’re all under the law.consitution \’s amendment is meaningless…its so sorryAnyways,Thiland is where i want to live for good..i love Thailand and this non-sence life here….i was born with it.it would be the way ,i got used to hahahahaha

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s