sanook international room

ผมเริ่มเเชทที่ห้องนี้ เมื่อซัก 6 ปีก่อน สมัยที่เริ่มหัดเรียนภาษาอังกฤษใหม่ๆ ก่อนหน้านี้ ผมเเชทห้อง คนรักต้นไม้ ครับ (ฮา)
ไอ้ชิบหาย ไม่เห็นมีใครรักต้นไม้ซักคน (ฮา) มาถึงก็ "ว่าง" (ฮา)
 
ที่ต้องมาที่ห้องอินเตอร์คงเป็นเพราะเรื่องของภาษาโดยเเท้ จากไม่ได้เลย ก็เริ่มได้บ้าง เเละ ดีขึ้นบ้าง ก็จำจาก dialog ของขาเเชททั้งหลายนั่นเเหละ สมัยนั้น มีเเต่ตัวอักษรภาษาอังกฤษเต็มพรึ่ดดด ไปหมด คุยกันมั่ง ด่ากันมั่ง ตามเเต่อารมณ์ ส่วนใหญ่ ก็จะเป็นคนที่ทำงานตอนกลางวันของเมืองไทยนี่เเหละ เเละ ถ้าเป็นสาวๆ ก็มักจะเป็นเลขา (โอววว)
 
ช่วงๆนั้น ผมจะสลับกันเเชทระหว่างห้อง อินเตอร์ของพันทิพย์ กับ ห้องอินเตอร์ของสนุกคอม เเต่ก็เเปลกนะ ผมจะรู้สึกอยู่เสมอว่า ห้องสนุกฯจะอบอุ่นกว่า ไปทีไร เจอเพื่อนทุกที ไม่ก็เจอโจกท์(ฮา)ที่คบหาทางอินเตอร์เน็ตมาจนทุกวันนี้ก็ยังพอมี
 
กาลเวลาผันเเปรเปลี่ยนไป (ซิงกิ้ง) ห้องสนุก อินเตอร์ (หรือ ชื่อเล่น ห้อง2)ก็ถูกรุกรานโดยชาวเเชทจากห้องอื่น ทีเเรกก็ขัดหูขัดตาล่ะครับ เพราะเค้าพิมพ์ไทยอย่างเดียว เเถมมาหาว่า คนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นพวกตอเเหล เอ๋าๆๆก็มันห้องอินเตอร์นี่หว่า ใช้ภาษาไทย เราไม่ว่า เเต่อย่าด่า
 
จนวันนึง ผมได้เปลี่ยนจาก english font มาเป็น thai font โดยไม่ได้ตั้งใจ ก็เพราะคอมโดนไวรัสมาจากเวปบางเวป ซึ่งเป็นสถานที่อโคจร(ฮา)ผมใช้เวลาพอสมควรกับการหัดพิมพ์ไทย ด้วยระบบสองนิ้ว(ซึ่งมิใช่ ระบบสัมผัส)ไปๆมาๆ เออเว้ย สนุกดี ฮากว่า มันส์กว่า ผมเลยกลายเป็นพวกที่เเชทสองภาษา หญิงก็ได้ ชายก็ดี เอ้ยยยย ไทยก็ได้ อังกฤษก็ได้
 
ภาษาของผมมันก็ไม่ได้ดีอะไรมากมายหรอกครับ เเค่ เอาตัวรอดได้เฉยๆ มิได้ถึงขนาดเป็นระดับนายภาษา หรือ grammar เป๊ะๆเเถมยังใช้ศัพท์ที่ไม่เหมาะสมอยู่บ่อยๆ เเต่สำหรับภาษาไทย คริๆๆๆๆ ผมด่าเก่งทีเดียวเเหละ ถึงว่า โจกท์เพียบ (ฮา)
 
เมื่อมีคนรู้จักในระดับนึง เราก็เริ่มรวมตัวเป็นกลุ่มเป็นก้อน มีบ้างที่ต้องไป Meeting กับชาวเเชทที่เป็นพันธมิตร(ชื่อ คุ้นๆนะ)เราเคยไป party กันที่ คาราโอเกะเเห่งนึง ย่าน ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ เมามันส์ครับ เมามันส์มากๆ เมากันสนุกสนาน โดยที่มีคนกินเหล้่าไม่กี่คน ผมเลยได้เหมาไปหลายจอกเลย (ฮา)
 
เเต่ ณ ปัจจุบันนี้ ห้อง2 กลับกลายเเปรเปลี่ยนไปดุจดังสนามรบ ไม่รู้ว่า ไอ้พวกผีห่าซาตานเหล่านั้น มันผุดมาจากไหน มันรัน(หรือที่เรียกว่า flooding ในภาษาอังกฤษ) มันอ่านไอพี มันอ่านข้อความหลังห้องได้ด้วยโปรเเกรมบางอย่าง บางคนต้องเปลี่ยน ไอพี เพื่อเเชท บางคนต้องรีบหาโปรเเกรมอุบาทว์พวกนี้มาใช้ ทุกคนระเเวงกัน ยิ่งมีข่าวว่า ลูกของ สส. ชูวิทย์(เจ้าพ่ออ่างทองคำ)รุมยำโจกท์ในเเชทรูม ยิ่งทำให้ผมรู้สึกว่า มันรุนเเรงขึ้นทุกทีๆ มีการท้าดวล ด่าพ่อล่อเเม่โดยปราศจากการยั้งคิด เเละ เหตุผลพื้นฐาน โลกภายนอกไม่สงบอยู่เเล้ว เเต่โลกไซเบอร์ยิ่งกว่า!!!!!
 
ผมไม่รู้ว่า อะไร หรือ ใครเป็นที่มาของความไม่สงบเหล่านี้ หรือ อาจจะช่วยๆกันทำ เเละดูทีท่าว่า มันจะรุนเเรงกว่านี้เเน่นอน โลกไซเบอร์เคยเป็นที่ๆ สำหรับพักผ่อนสำหรับคนที่ใช้เวลาว่างในการเเชท กลับกลายเป็นเวทีเเสดงออกถึงความป่าเถื่อน เเละ ขาดวุฒิภาวะ ไม่ว่าเด็ก หรือ เเก่ พลอยเป็นไปกันหมด เเม้เเต่ ผม(ฮา)
 
ถ้าใครบางคนจะคาดหวังว่า วันนึงมันจะกลับมา peaceful เหมือนเมื่อก่อน ผมคิดว่า มันไม่มีทางเเล้วล่ะ ทางที่ดี หาเพื่อนที่คิดว่าพอจะคบได้ในระดับนึง เเละ พาเข้าไปคุยใน messenger service ของอะไรก็ได้ บางที การคุยกันไม่กี่คน อาจจะลดปัญหาความขัดเเย้งลงได้ มากคน ก็ มากความล่ะครับ
Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

One Response to sanook international room

  1. จันทร์กระจ่างฟ้า says:

     
    เข้าไปแล้วรู้สึกว่าไปยืนอยู่ในสมรภูมิรบนะเฮีย แล้วไอ้ที่แย่ก็คือ บางครั้งเราก็ "ซวย" โดนลูกหลงไปด้วย ก็อย่างว่าเน๊อะ เสือกทะลึ่งไปยืนอยู่ท่ามกลางห่ากระสุน ก็แค่อยากฟังเพลง แล้วก็ทักทายคนโน้นคนนี้บ้าง …. คิดถึงห้อง2 เมื่อสองปีก่อน มันไม่เละเทะแบบนี้ ….
     

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s